https://sharedara.com/google.com, pub-8644991684445560, DIRECT, f08c47fec0942fa0
Home / ข่าวสังคม - โซเชียล / หนุ่มได้ยิน น้อง ๆ คุยกัน เงินไม่พอจ่ายค่าอาหาร

หนุ่มได้ยิน น้อง ๆ คุยกัน เงินไม่พอจ่ายค่าอาหาร

กำลังโหลด...

เมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ อรวิภา ทองถาวรวงษ์ ได้มีการลงเรื่องราวสุดประทับใจ โดยเล่าว่า… ในขณะที่เรากำลัง เรียงคิวลูกค้าลง และคอยมองโต๊ะว่างเพื่อจัดคิวลูกค้าต่อไปมาลง ลูกค้าสองท่านนี้ได้เรียกให้เรามาเช็คบิล โดยที่ลูกค้าผู้ชายได้กระซิบถามเราว่า น้องโต๊ะนั้นเค้ามากับใคร

โต๊ะน้องผู้ชายซึ่งตอนแรกน้องเสื้อเหลืองไม่ได้มานั่ง เราเลยตอบไปว่า อ้อ เค้ามากันเองค่ะ ลูกค้าจึงบอกกับเราว่าแล้วอีกคนนึงหล่ะ หมายถึงน้องผู้ชายเสื้อเหลือง เราก็นึกได้ อ้อ ใช่ ๆ ค่ะเค้ามาด้วยกัน ลูกค้าจึงบอกเราว่าผมได้ยินเค้าคุยกันว่าเงินไม่พอกิน ช่วยเค้าได้ไหมครับ พอเช็ครายการบนโต๊ะลูกค้าเสร็จเราเดินไปถามน้องว่าทำไมเพื่อนไม่มาทานด้วย เงินขาดเท่าไหร่ครับ

เราก็อยากช่วยในส่วนที่ทำได้ แต่ ทันทีที่เราเดินกลับมาที่โต๊ะลูกค้าสองท่านนี้ ลูกค้าบอกให้คิดเงินรวมน้องอีกคนไปเลยนะครับ น้องเสื้อเหลือง เรานี่แบบ เฮ้ย ทำไมลูกค้าเป็นคนดีจัง ถึงแม้จะเป็นเงินเพียง 199 บาท

แต่คุณรู้ไหม เงิน 199 บาทนี้สามารถทำให้หนึ่งชีวิตได้มีรอยยิ้ม ได้มีโอกาสมานั่งกินกับเพื่อน ได้อิ่มท้อง ชนิดที่แบบไม่อั้น คุณรู้ไหมว่ามันมีความสุขขนาดไหน ถ้าคุณเคยไม่มีแบบเพื่อนตอน คุณจะเข้าใจความรู้สึกนี้ว่ามันวิเศษแค่ไหน เราไม่รู้ว่าคุณเป็นใคร เราไม่รู้ว่าคุณมาทานบ่อยไหม เราไม่รู้ว่าคุณจะกลับมาอีกไหม แต่คุณคือคนที่เราจะไม่มีวันลืมค่ะ ขอยกย่องสิ่งที่คุณทำ ขอให้ชีวิตคุณมีแต่สิ่งดีๆตลอดไป ขอบคุณมากนะคะ ขอบคุณแทนน้องจริงๆ

ปรบมือรัว ๆ เลยจ้า

น่าชื่นชมมาก

ภาพจาก อรวิภา ทองถาวรวงษ์

ขอบคุณ อรวิภา ทองถาวรวงษ์

Facebook Comments

Check Also

2 พี่น้องใช้เวลาหลังเลิกเรียน ขับรถมอไซค์พ่วงข้างขายผักช่วยพ่อแม่

กำลังโหลด... กลายเป็นอีกภาพที่สร้างความประทับใจให้แก่ผู้ที่พบเห็นและชาวโซเชียลเป็นจำนวนมาก เมื่อได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊ค Bouasoy Paengyalata ได้โพสต์ภาพของเด็กหนุ่ม 2 พี่น้อง ที่ได้ขับรถมอเตอร์ไซต์พ่วงข้างพากันไปขายผักสดตามบ้าน ซึ่งเป็นภาพที่ใครๆได้เห็นต่างก็แสดงความชื่นชมในตัวของเด็กหนุ่มทั้งสอง เพราะเด็กหนุ่มทั้งสองได้ใช้เวลาว่างหลังเลิกเรียนมาขายผัก โดยทั้งสองไม่ได้ไปเที่ยวเล่นเหมือนกับเด็กๆวัยเดียวกัน โดยผู้ใช้เฟซบุ๊ค Bouasoy Paengyalata …