. ไม่กี่นาทีก็ได้กิน เมนูอบวุ้นเส้นแสนอร่อยด้วยหม้อหุงข้าว -
สาระความรู้ » ไม่กี่นาทีก็ได้กิน เมนูอบวุ้นเส้นแสนอร่อยด้วยหม้อหุงข้าว

ไม่กี่นาทีก็ได้กิน เมนูอบวุ้นเส้นแสนอร่อยด้วยหม้อหุงข้าว

13 กันยายน 2019
33   0

วันนี้เราจะพาทุกท่านมาเข้าครัวพร้อมกับเมนูกุ้งอบวุ้นเส้น ฟังดูเหมือนจะยาก แต่ไม่ยุ่งยากแน่นอน เพราะเราใช้หม้อหุงข้าวเป็นตัวช่วย และขั้นตอนการทำนั้นก็ไม่ยากอย่างที่ใครหลายๆคนคิดเอาไว้ เตรียมส่วนผสมวัตถุดิบเพียงไม่กี่อย่าง แถมขั้นตอนไม่กี่ขั้นตอนไม่กี่นาทีเราก็จะได้ทาน เรามาดูกันเลยว่าจะทำกันอย่างไรและมีเคล็ดลับความอร่อยอย่างไรบ้าง

วัตถุดิบกันเลยค่ะ วุ้นเส้น กุ้ง (แกะเปลือกผ่ าหลัง) เบคอน i-che f (ซองละประมาณ15หรือ18บ ไม่แน่ใจราคา) ในซอง i-chef จะมีให้สองซอง เป็นซองซอสและซอง พริกไท ยดำ / ขึ้นฉ่าย เกล็ดพริกไท ยดำ ขั้นตอนในการทำ 1 ในขั้นตอนแรกให้เราเริ่มต้นด้วยการนำวุ้นเส้นเราเตรียมไว้มาแช่น้ำให้นิ่ม แล้วนำมาคลุกกับซอสที่เขาให้มา คนเส้นห่อเล็ก 1 ห่อจะมีขนาดกำลังพอดีกับซอส 2 จากนั้นให้เราทำการเสียบปลั๊กหม้อหุงข้าว แล้วนำเบคอนที่เราหั่นไว้เลี้ยงลงไปก้นหม้อ

3 น้ำวุ้นเส้นที่เราคลุกเป็นที่เรียบร้อยใส่ตามลงไปบนเบคอนต ามด้วยการพริกไท ยดำ (แนะนำให้ทุบก่อน) 4 จากนั้นให้เราวางกุ้งด้านบน แล้วโรยด้วยเกล็ดพริกไท ยดำ ให้รสชาติที่เข้มข้นและความหอมของเครื่องเทศ 5 ทำการปิดฝาทิ้งไว้ประมาณ 7-8 นาที เราเปิดฝาดูให้โรยผักขึ้นฉ่าย และดูความสุกและความนิ่มของคนเส้น

ปิดฝาต้อประมาณ 2 นาที เปิดฝาก็เป็นอันใช้ได้ ตักใส่จานพร้อมกับเสริมได้เลย เท่านี้เราก็จะได้เมนูกุ้งอบวุ้นเส้นแสนอร่อย เพียงไม่กี่ขั้นตอนเท่านั้น และอุปกรณ์ที่เราใช้มีแค่หม้อหุงข้าว เพื่อนๆที่ชื่นชอบหรือสนใจอยา กจะลองทำ ลองนำสูตรนี้ไปทำทานกันดูนะคะ รับรองว่าได้รสชาติที่ถูกใจอย่างแน่นอน