. ผักสมุนไพรริมรั้ว เก็บกินง่าย ผักบ้านๆแต่สรรพคุณชั้นเลิศ -
สาระความรู้ » ผักสมุนไพรริมรั้ว เก็บกินง่าย ผักบ้านๆแต่สรรพคุณชั้นเลิศ

ผักสมุนไพรริมรั้ว เก็บกินง่าย ผักบ้านๆแต่สรรพคุณชั้นเลิศ

14 กันยายน 2019
54   0

ทุกท่านเคยสงสัยกันไหม ว่าทำไมคนอายุมากในสมัยก่อนถึงได้อายุยืนและมีสุขภาพที่แข็งแรง ไม่เหมือนกับคนในปัจจุบันนี้ ทั้งๆที่การแพทย์ก็ยังไม่ก้าวหน้าเหมือนในทุกวันนี้ คุณตา คุณยาย 60-70 ก็ยังมีร่างกายที่แข็งแรงทำนู่นทำนี่ได้อย่างสบาย แต่ในปัจจุบันเราจะเห็นคนอายุคราวนี้ นอนเตียงรั ก ษ าโร คต่างๆอยู่ที่โรงพยาบาลแล้ว

เคล็ดลับที่ง่ายมากๆที่ทำให้มีสุขภาพที่ดี สิ่งที่สำคัญที่สุดคือในเรื่องของอาหารการกิน แน่นอนว่าในปัจจุบันนี้เราต้องยอมรับเลยว่า พืชผักต่างๆที่ขายอยู่ตามตลาดสดหรือแม้กระทั่งแต่บนห้างก็มักจะมีสา รปนมาไม่มากก็น้อย ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะส่งผลต่อสุขภาพของเราได้โดยตรง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็มักจะมีผักสมุนไพรอยู่ชนิดหนึ่ งที่เราสามารถเก็บได้ง่ายๆจากรั้วบ้านได้เลย และไม่ต้องดูแลรักษาอะไรมากนัก นั่นก็คือ ผักกระถิน

ผักกระถิน เป็นไม้ยืนต้นชนิดหนึ่ งที่แตกยอดออกมาให้เราเก็บทานได้ง่ายๆ ผักกระถินนี่แหละที่เป็นผักสมุนไพร เป็นเคล็ดลับที่ดีสำหรับการดูแลสุขภาพ เพราะสรรพคุณที่ได้นั้นมากมายจริงๆ (เมล็ด) เป็นยาอายุวัฒนะชั้นดี ช่วยในเรื่องของอาการนอนไม่หลับ มีฟอสฟอรัสสูงมีส่วนช่วยเสริมสร้างกร ะ ดู กของเราให้แข็งแรง ทั้งยังช่วยลดอาการเกิดนิ่ วในกระ เ พ าะอาหารของเรา ทั้งยังบำรุงสุขภาพภายในส่วนต่างๆได้เป็นอย่างดี

(ยอดอ่อนและฝักอ่อน) มีฟอสฟอรัสช่วยบำรุงก ร ะดู ก และมีวิตามินเอช่วยในเรื่องของการบำรุงและสายตา ทั้งยังช่วยลดระดับน้ำตาลในโลหิตได้เป็นอย่างดี เหมาะมากสำหรับผู้ที่เป็นเบาห ว าน และรักษาสายตาได้ มีใยอาหารชั้นดีที่ทำให้ลำไ ส้ของเรานั้นขับถ่ า ยได้เป็นอย่างดี ช่วยแก้อาการท้ อ งผู กได้ นอกจากนี้ยังช่วยในเรื่องของการบำรุงหั ว ใจได้ด้วย

เห็นไหมว่าพืชผักสมุนไพรนั้นเราไม่จำเป็นที่จะต้องเสียเงินราคาแพง แต่เราสามารถเก็บกินและหาซื้อกินได้ง่ายๆ หาซื้อง่าย ราคาถูกและสรรพคุณที่เราได้นั้นไม่ธรรมดาจริงๆ เมื่อรู้แบบนี้แล้วต้องมีผักกระถินติดบ้านกันแล้วล่ะค่ะ รับรองว่าคุณจะได้ประโยชน์จากผักชนิดนี้ไม่มากก็น้อย