. แม่ร้องสื่อ ลูกชายเพิ่งฉี๑วัคซีนไฟเซอร์ -
ข่าวสังคม - โซเชียล » แม่ร้องสื่อ ลูกชายเพิ่งฉี๑วัคซีนไฟเซอร์

แม่ร้องสื่อ ลูกชายเพิ่งฉี๑วัคซีนไฟเซอร์

30 สิงหาคม 2021
56   0

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 29 ส.ค.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าได้รับเรื่องร้องเรียนจาก นางสายหยุด หอมขจร อายุ 68 ปี ว่า ลูกชายของตนเองคือ นายศดิศ หอมขจร อายุ 43 ปี ได้เ*สี*ย*ชี*วิ๓ลงอย่างปริศนา ในบ้านพัก จ.ชลบุรี เมื่อช่วงเวลาประมาณ 20.00 น. ของวันที่ 23 สิงหาคม ที่ผ่านมา

โดยมีประวัติก่อนหน้าที่จะเ*สี*ย*ชี*วิ๓ คือ ช่วงเวลา 10.30 น. ของวันเดียวกัน ลูกชาย ได้เดินทางไปฉีดวัคซีนไฟเซอร์ ของโรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา ในฐานะผู้ที่โรคประจำตัว และน้ำหนักร่างกายเกิน 100 กิโลกรัม หลังจากฉีดวัคซีน พอฉีดเสร็จก็ได้กลับนอนพักที่บ้าน ก่อนเ*สี*ย*ชี*วิ๓ลงอย่างปริศนา

ล่าสุดได้นำศพลูกชาย มาตั้งศพบำเพ็ญกุศลทำพิธีทางศาสนาที่วัดราษฎร์นิยมธรรม ต.ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ทางกลางความเศร้าสลดใจ และความสงสัยถึงการเ*สี*ย*ชี*วิ๓ของลูกชาย

นางสายหยุด หอมขจร อายุ 68 ปี แม่ของผู้เ*สี*ย*ชี*วิ๓ กล่าวต่อว่า ลูกชายตนเอง มีโ ร คประจำตัวคือไขมัน ความดัน โรคเก๊าท์ และมีน้ำหนัก 104 กิโลกรัม ซึ่งพอฉีดเสร็จ กลับมาบ้านก็เหมือนจะปกติ แต่แล้วในช่วงเวลาประมาณ 20.00 น. ลูกชายได้บอกตนเองว่ามีอาการตึงที่แขนและขา

จากนั้นได้เข้ามาเปิดทีวีดูและนอนตะแคงข้างเล่นโทรศัพท์ ผ่านไปไม่นานนัก ตนเองกลับมาสังเกตุอาการอีกครั้ง เห็นลูกชายเริ่มมีอาการปากเบี้ยว มือเท้าเริ่มเขียว จึงเดินเข้าไปเรียก แต่ก็ไม่ตอบสนอง และยังสังเกตุเห็นอีกว่าลูกชายมีปัสสาวะไหลออกมา

หลังจากนั้นตนเองได้รีบโทรศัพท์หา 1669 ต่อมาได้มีทีมแพทย์ มาถึงบ้าน และได้ทำการปั้ทหัวใจเป็นเวลา 30 นาที แต่ก็ไม่เป็นผล ลูกชายได้เ*สี*ย*ชี*วิ๓ลงแล้ว หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ได้นำร่างลูกชาย ส่งไปชันสูตรเบื้องต้นที่โรงพยาบาลแหลมฉบัง

ซึ่งทีมแพทย์ได้สันนิฐานว่า เ*สี*ย*ชี*วิ๓มาแล้วประมาณ 8-18 ชั่วโมง ไม่ทราบสาเหตุการเ*สี*ย*ชี*วิ๓ ทางญาติจึงได้นำศพไปชันสูตรต่อที่โรงพยาบาลตำรวจ โดยต้องรอผลประมาณ 1-2 เดือน แต่ด้วยผลการตรวจเชื้อโควิด 19 เป็นผลลบ ทางโรงพยาบาล จึงส่งมอบศพมาให้ญาติทำพิธีทางศาสนา

นางสายหยุด หอมขจร กล่าวต่อว่า ตนติดใจการเ*สี*ย*ชี*วิ๓ของลูกชายอย่างมาก เพราะถึงแม้ลูกชาย ตนเองจะมีโรคประจำตัว แต่ก่อนหน้านี้ลูกชาย ก็ไม่ได้มีอาการป่วยหรืออาการกำเริบจากโรคประจำตัวแต่อย่างใด

พอไปฉีดวัคซีนกลับทำให้ลูกชายต้องเ*สี*ย*ชี*วิ๓ ตนดูข่าวคนฉีดวัคซีนแล้วเ*สี*ย*ชี*วิ๓มาหลายเคส ไม่คิดว่าวันนี้เหตุการณ์สลดจะมาเกิดขึ้นกับครอบครัวของตน ในบ้านหลังนี้มีลูกชายคนนี้

ที่คอยเป็นหัวหน้าครอบครัว ช่วยงานบ้านและหาเลี้ยงครอบครัว ตนอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบสาเหตุการเ*สี*ย*ชี*วิ๓อย่างละเอียดอีกครั้ง และอยากเรียกร้องความเป็นธรรมให้กับลูกชาย

อย่างไรก็ตาม ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้เ*สี*ย*ชี*วิ๓ด้วยนะคะ