. บิ๊กตู่ ตรวจน้ำท่วมสุโขทัย -
ข่าวสังคม - โซเชียล » บิ๊กตู่ ตรวจน้ำท่วมสุโขทัย

บิ๊กตู่ ตรวจน้ำท่วมสุโขทัย

26 กันยายน 2021
46   0

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 26 กันยายน ที่ท่าอากาศยานทหาร 2 กองบิน 6 (บน.6) ดอนเมือง กทม.พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมพล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม

และรองหัวหน้าพรรค นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ นายฉัตรชัย พรหมเลิศ ปลัดกระทรวงมหาดไทย นายสมเกียรติ ประจำวงศ์ เลขาธิการสำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ(สทนช.) เดินทางไปยังท่าอากาศยานสุโขทัย ต.คลองกระจง อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย เพื่อลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์ และการบริหารจัดการน้ำ รวมถึงตรวจเยี่ยมให้กำลังใจและมอบถุงยังชีพให้แก่ประชาชนผู้ประสบอุทกภัย

โดยมีรัฐมนตรี ส.ส.ในพื้นที่จ.สุโขทัย และพื้นที่ใกล้เคียง พรรคพลังประชารัฐ ให้การต้อนรับ อาทิ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ในฐานะกรรมการบริหารพรรค นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ส.ส.ชัยนาท และกรรมการบริหาร

ทั้งนี้ มีรายงานว่าขณะอยู่บนเครื่องบิน นอกจากพล.อ.ประยุทธ์ จะได้ติดตามดูภาพกว้างของสถานการณ์น้ำที่ท่วมหนักในหลายพื้นที่แล้ว ยังได้หารือกับ พล.อ.อนุพงศ์ เป็นระยะๆ ถึงการแก้ไขปัญหารวมทั้งมาตรการต่างๆ ซึ่งได้มีการเก็บภาพความใกล้ชิดและเหนียวแน่นของพี่น้อง 2 ป.

โดยไม่มีภาพของ พล.อ.ประวิตร วงศ์สุวรรณ รองนานกฯหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) หรือพี่ใหญ่ในช่วงนี้ ซึ่งเป็นการตอกย้ำถึงความสัมพันธ์ของ 3 ป. อย่างไรก็ตามในการลงพื้นของนายกรัฐมนตรี ได้ใช้รถอัลพาร์ด สีขาว ทะเบียน กต 9559 สุโขทัย

หลังเกิดสถารณ์น้ำที่หลากเข้าท่วมจังหวัดสุโขทัยอย่างหนัก แม้แต่บ้านของนายสมศักดิ์ก็ยังท่วม ทำให้นายกรัฐมนตรีเปลี่ยนแปลงกำหนดการ จากเดิมที่เมื่อถึงจังหสัดสุโขทัย นายกฯ จะประชุมหารือร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อรับฟังรายงานสถานการณ์น้ำและการบริหารจัดการน้ำ

ที่โรงแรมสุโขทัย เฮอริเทจ รีสอร์ท ก่อนเดินทางไปยังวัดบ้านซ่าน ต.บ้านซ่าน อ.ศรีสำโรง สักการะหลวงพ่อสามพี่น้องและหลวงพ่อขาว พร้อมพบปะประชาชนและมอบปัจจัยทางการเกษตรให้กับผู้แทนเกษตรกร ก็ได้ปรับกำหนดการใหม่ทั้งหมด

อย่างไรก็ตาม ขอให้ทุกพื้นที่ ที่ประสบภัยน้ำท่วม กลับเข้าสู่สภาวะปกติโดยเร็วนะคะ