. รมช.ศธ.ลุยน้ำท่วม ขาลอยน้ำ -
ข่าวสังคม - โซเชียล » รมช.ศธ.ลุยน้ำท่วม ขาลอยน้ำ

รมช.ศธ.ลุยน้ำท่วม ขาลอยน้ำ

28 กันยายน 2021
48   0

กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันเป็นวงกว้าง เมื่อประชาชนได้เห็นภาพผิดปกติที่ทางเพจ ข่าวสำนักงานรัฐมนตรี ศธ. โพสต์ภาพและข่าวของ นางกนกวรรณ วิลาวัลย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ลุยน้ำท่วม แต่ชาวเน็ตจับสังเกตได้ว่า ภาพดังกล่าวมีลักษณะขาลอยผิดปกติ จนจับได้ว่า ภาพดังกล่าวนั้นไม่ใช่ภาพจริง หากแต่เป็นภาพตัดต่อ

(ภาพเก่าเมื่อปี 63)

โดยทางเพจได้ลงโพสต์ดังกล่าวระบุข้อความว่า “ครูโอ๊ะ ห่วง “กศน.สุโขทัย” หลังมวลน้ำเอ่อล้นสปิลเวย์เข้าท่วมสำนักงาน กศน.จังหวัด-อำเภอเมือง ฝากช่วยดูแลครู-นักศึกษา-ชุมชนโดยรอบ พร้อมเฝ้าระวังติดตามสถานการณ์ใกล้ชิด เผยความปลอดภัยต้องมาก่อน” พร้อมกับรูปภาพการทำงานของนางกนกวรรณขณะลงพื้นที่ ทำให้ภาพดังกล่าวกลายเป็นที่สนใจมีชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์และแชร์ต่อกันไปกว่าหนึ่งพันครั้ง บางรายก็เข้ามาแซวด้วยความตลกขบขัน บางรายก็ตั้งคำถามว่าการกระทำดังกล่าวนั้นเป็นการทำความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ฐานนําเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จหรือไม่

(ภาพตัดต่อ)

ก่อนที่ในเวลาต่อมาทางเพจจะลบภาพดังกล่าวออกไปพร้อมกับโพสต์ภาพ นางกนกวรรณ ภาพใหม่ และระบุว่าเป็น แฟ้มภาพ ปี 2563 ซึ่งชาวเน็ตคาดว่าภาพดังกล่าวน่าจะเป็นภาพต้นฉบับที่กลายเป็นประเด็น แต่ก็ยังไม่วายเข้าไปแซวพร้อมกับเอาภาพที่แคปเอาไว้มาตั้งคำถามต่ออีกครั้ง ว่านำภาพเก่ามาใช้ทำไม และล่าสุดทางเพจก็ได้ลบภาพและโพสต์ดังกล่าวออกไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ล่าสุดทางเพจได้ทำจดหมายแถลงการณ์อีกครั้ง ความว่า คำชี้แจงกรณีเพจเฟสบุ๊ก ข่าวสำนักงานรัฐมนตรี ศธ. จากกรณีที่เฟสบุ๊ก “เพจ ข่าวสำนักงานรัฐมนตรี ศธ.” ได้มีการโพสต์ข่าว ครูโอ๊ะ ห่วง “โรงเรียนเอกชน” หลังพายุโซนร้อนถล่ม ทำให้ฝนตกหนักน้ำไหล่บ่าเข้าท่วม รร.กว่า 30 แห่ง ฝากช่วยดูแลนักเรียน-นักศึกษา-ครู ยึดความปลอดภัยหลัก พร้อมเฝ้าระวังติดตามสถานการณ์ใกล้ชิด

ซึ่งในข่าวดังกล่าวได้มีการนำแฟ้มภาพปี 2563 ของ รมช.ศึกษาธิการ มาเผยแพร่ ทำให้เกิดการแสดงความคิดเห็นที่หลากหลาย ในนามแอดมิน เพจข่าวสำนักงานรัฐมนตรี ศธ. ขอชี้แจงว่า การโพสต์แฟ้มภาพดังกล่าวไม่ได้เกี่ยวข้องกับการตัดสินใจของ รมช.ศึกษาธิการ เนื่องจากเพจดังกล่าวเป็นของ สำนักงานรัฐมนตรี ศธ.

ซึ่งเมื่อ รมช.ศึกษาธิการ ทราบเรื่องที่เกิดขึ้นก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้ประสานเข้ามายังแอดมินเพจทันทีทางเพจเฟสบุ๊กข่าวสำนักงานรัฐมนตรี ศธ.ต้องขออภัยในเรื่องที่เกิดขึ้น และจะน้อมรับทุกข้อเสนอแนะเพื่อนำมาปรับปรุงการดำเนินงานของเพจต่อไป ขอขอบคุณทุกความปรารถนาดีของทุกฝ่าย

เพจข่าวสำนักงานรัฐมนตรี กระทรวงศึกษาธิการ 27/9/2564

ขอบคุณข้อมูลจาก : EasyYukhon , ข่าวสำนักงานรัฐมนตรี ศธ.

แหล่งที่มา: jarm