. ชีวิตนอกจอ นก จันทนา -
บันเทิง » ชีวิตนอกจอ นก จันทนา

ชีวิตนอกจอ นก จันทนา

28 กันยายน 2021
62   0

หลังจากที่หายหน้าหายตาไปจากวงการบันเทิงไปนานกับ ดารานักแสดงรุ่นใหญ่ผู้มากความสามารถเจ้าของรางวัล ตุ๊กตาทองกับ คุณนก จันทนา ศิริผล

เริ่มเข้าสู่ในวงการบันเทิงไทย มีชื่อเสียงการแสดงภาพยนตร์หนังไทยขบวนการคนใช้เป็นนักแสดงอาวุโสที่สามารถเล่นละครได้ทุกบทบาทเช่น คนรับใช้ และบทอื่นๆ

และเริ่มผันตัวไปเป็นอาชีพนักแสดงอิสระถึงแม้ว่าจะแต่งงานไปแล้วถึง 2 ครั้ง ที่สละโสดแต่งงานใหม่ในวัย 65 ปี แฟนหนุ่มนอกวงการ

อดีตผู้การ การบินไทยและเป็นเจ้าของรีสอร์ท บ้านสวนวัง จ.ตรัง ไปเมื่อปี 2559 เธอก็ได้ออกมาเผยว่า กว่าจะมีอย่างทุกวันนี้ได้

เส้นทางชีวิตก็ไม่ได้เรียบง่ายเสมอไป ตอนที่เข้าวงการมาใหม่ๆ ถูกชวนไปเล่นหนัง ต่อมาก็เข้าสมาคมนักแสดงอาชีพแห่งประเทศไทย

มาเรียนการแสดง ช่วงแรกไม่ได้รับบทเป็นคนใช้ แต่ได้รับบทเป็นนางเอง ทางช่อง 3 ประมาณ 4 ถึง 5 เรื่อง หลังจากอายุเริ่มมากขึ้น หมดยุคแห่งการเป็นนางเอก

เพราะเริ่มมีนางเอกหน้าใหม่เข้าวงการ เลยมารับบทเป็นคนใช้ มันถึงตลกได้ ด้วยความที่ว่ามีครอบครัวที่ต้องดูแลก็เลยยอมไปเล่น

สมัยที่เป็นนักแสดงผู้รับเป็นสาวคนรับใช้ เธอได้มีบุตรชาย ภุชงค์ โอมมหารวย บุตรชายที่เกิดจากสามีคนแรก ตอนนั้นเธอมีบุตรคนเล็กได้เพียงแค่ 7 เดือนเท่านั้น

ก็ได้เลิกกันกับสามีไป บุตรชายตนก็ยอมรับว่าเป็นคนที่ติดคุณแม่มากๆ คุณแม่ตั้งใจดูแลทั้ง 3 คนด้วยตัวคนเดียวโดยไม่หวังพึ่งพ่อ พาน้องทั้ง 3 คนไปอยู่ต่างจังหวัด ทำร้านอาหาร

พอเริ่มมีเงินก็เริ่มไปทำร้านถ่ายรูป ตอนนั้นรับจ้างถ่ายรูป ม้วนละ 700 บาท แต่ว่าตอนนั้นก็ได้เกิดน้ำท่วมใหญ่ ข้าวของทุกอย่างถูกพัดไปตามน้ำ

ช่วงเริ่มที่รับบทเป็นสาวใช้ เวลาบุตรชายของตัวเองไปเรียน ด้วยความทั้ง 3 คนนั้นไปเรียนอยู่โรงเรียนเดียวกัน ก็เริ่มมีเพื่อนพูดล้อเลียนว่า มีแม่เป็นคนใช้

ทั้งสามก็พยายามแก้ต่างว่า แม่เราไม่ใช่คนใช้ แม่เราเป็นนักแสดง เล่นเป็นเพื่อนนางเอก แต่เป็นบทคนใช้ คนเป็นแม่อย่างคุณนกก็เลยตัดสินใจไม่เล่นละครแล้ว

ไปทำอย่างอื่นแทนเพื่อทั้ง 3 คน และก็เริ่มได้พาบุตรชาเข้าวงการและเริ่มหันมาทำธุรกิจร้านอาหาร เครื่องประดับเพชรพลอยต่างๆ

อีกทั้งคุณนกก็ยังเป็นผู้จัดละคร ตอนนั้นได้ไปวัดกับคุณแม่แล้วก็ได้อธิฐานปรากฎว่าหนังดังมาก ได้รายได้ถึงหมื่นล้าน รายได้ส่วนหนึ่งนำไปสร้างหลวงปู่ทวด โดยไม่ได้รับการบริจาคเลยนะ แล้วไปต่อยอดทำหนัง

แต่ถึงแม้ว่าจะมีเงินในบัญชีเป็นพันล้านก็ใช้ชีวิตเรียบง่านเหมือนเดิม กินก๋วยเตี๋ยวข้างทาง เงินทั้งหมดคุณแม่เป็นคนเก็บ หลังจากเกิดเหตุการณ์ได้เปลี่ยนแปลง วันดีคืนดี คนเคยรวยพันล้านทีวีดาวเทียมถูกปิด ของเรามี 15 ช่องไว้ประชาสัมพันธ์ ก็ต้องปิดไว้ก่อน

ทำให้กลายเป็นว่าไม่มีเงิน หลังจากที่จ่ายไปหมดแล้วได้ไปทำหนังโฆษณาพากย์เสียงกัมพูชาปรากฎว่าดังมากและชีวิตก็เริ่มค่อยๆดีขึ้นตามลำดับ

กว่าจะผ่านช่วงเวลานั้นยากลำบากมาก แต่ก็คอยปลอบใจกันและเป็นกำลังใจให้กันภายในครอบครัวเสมอ โดยเลือกที่จะไม่หมดหวัง