. อาลัย พรศักดิ์ ส่องแสง นักร้องลูกทุ่งหมอลำ -
บันเทิง » อาลัย พรศักดิ์ ส่องแสง นักร้องลูกทุ่งหมอลำ

อาลัย พรศักดิ์ ส่องแสง นักร้องลูกทุ่งหมอลำ

16 ตุลาคม 2021
97   0

สิ้น พรศักดิ์ ตำนานลูกทุ่งหมอลำ ครอบครัวเศร้า เผยสาเหตุเ สี ย ชี วิ๓ ครอบครัวนำศพ พรศักดิ์ ส่องแสง กลับบ้านตั้งบำเพ็ญกุศล หลังวูบหมดสติในห้องน้ำ ก่อนมาเ สี ย ชี วิ๓ที่โรงพยาบาล เผย จนท.พยายามปั๊มหัวใจยื้อชีวิตตลอดทางนำส่ง รพ. คาดสาเหตุเ สี ย ชี วิ๓เพราะโรคประจำตัว แฟนคลับแห่อาลัยพรึ่บโซเชียล

เมื่อเวลา 21.40 น. วันที่ 15 ต.ค.64 ที่ห้องอาคารสุขาวดี (ห้องเก็บศพ) รพ.หนองบัวลำภู ลูกสาว ลูกชาย และญาติพี่น้อง ได้นำศพของ นายพรศักดิ์ ส่องแสง หรือ บุญเสาร์ ประจันตะเสน อายุ 60 ปี กลับไปตั้งบำเพ็ญกุศลที่บ้านขาม ต.บ้านขาม อ.เมือง จ.หนองบัวลำภู โดยลูกสาวได้ทำการจุดธูปเชิญดวงวิญญาณของ นายพรศักดิ์ ขึ้นรถกลับบ้าน ส่วนสาเหตุของการเ สี ย ชี วิ๓นั้น คาดว่าน่าจะเกิดจากโรคประจำตัว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (15 ต.ค.) เวลาประมาณ 20.00 น. นายพรศักดิ์ มีอาการวูบหมดสติในห้องน้ำ ญาติจึงแจ้งขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ จากนั้นรถฉุกเฉิน รพ.สต.บ้านขาม ได้เร่งนำ นายพรศักดิ์ ส่งรักษาที่ รพ.หนองบัวภู ซึ่งเจ้าหน้าที่พยายามให้การช่วยเหลือด้วยการปั๊มหัวใจมาตลอดทาง จนถึงห้องฉุกเฉิน รพ.หนองบัวลำภู แพทย์พยายามให้การช่วยเหลืออย่างเต็มที่ แต่สุดยื้อชีวิต จนถึงเวลาประมาณ 20.40 น. จึงแจ้งกับญาติว่า นายพรศักดิ์ เ สี ย ชี วิ๓ลงแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า สำหรับประวัติของ นายพรศักดิ์ นั้น เกิดเมื่อวันที่ 2 พ.ย.2503 ที่บ้านโนนสมบูรณ์ อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น เรียนจบชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 และเรียนต่อจนสำเร็จการศึกษาระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 จากการศึกษานอกโรงเรียน เป็นบุตรคนที่ 2 จากจำนวนพี่น้อง 6 คน สำหรับชีวิตครอบครัวนั้น นายพรศักดิ์ สมรสกับ นางจุฬาวัลย์ ประจันตะเสน ปัจจุบันอาศัยอยู่ที่บ้านขาม ต.บ้านขาม อ.เมือง จ.หนองบัวลำภู มีบุตร 3 คน ผู้หญิง 2 และผู้ชาย 1 คน

ส่วนเส้นทางสายลูกทุ่งนั้น เริ่มจาก นายพรศักดิ์ มีใจรักและอยากจะเป็นศิลปิน เจ้าตัวเลยตั้งวงดนตรีชื่อ แชมป์อีสาน โดยมีเทปชุดแรกในปี 2524 ชื่ออัลบั้ม เสือสำนึกบาป ส่วนชื่อ พรศักดิ์ ส่องแสง นั้น ตั้งโดยครูเพลงชื่อ รักษ์ วัฒนยา หรือ “ครูหอม พ่อฮ้างน้อย ผู้สนับสนุนให้ตั้งวงดนตรี พรศักดิ์ ส่องแสง และออกเพลงต่อเนื่องประมาณ 40 ชุด มีชื่อเ สี ยงสูงสุดในช่วงปี พ.ศ.2529-2530 จากผลงานเพลง “เต้ยสาวจันทร์กั้งโกบ” จนมาสู่ฉายา ไอ้หนุ่มแขนซ้ายลายมังกร โดย ครูหอม เป็นคนตั้งให้

นอกจากนี้ พรศักดิ์ ยังเคยจัดคอนเสิร์ตครั้งประวัติศาสตร์ ประชันกับ เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย นักร้องดังของเมืองไทย ด้วยดนตรีสองแนวต่างสไตล์ โดยใช้ชื่อคอนเสิร์ตว่า คอนเสิร์ตสองคนสองคม เมื่อวันที่ 1 พ.ค.2530 ที่สนามกีฬาเวโลโดรม หัวหมาก ซึ่งถือเป็นจุดเริ่มต้นของการเดินสายทัวร์ต่างประเทศ ขณะถือว่า พรศักดิ์ ส่องแสง เป็นหมอลำคนแรกๆที่มีโอกาสได้โชว์งานเดินสายในต่างประเทศอีกด้วย ก่อนที่จะค่อยๆเงียบหายลงไป ตามยุคสมัย และกลับมาดังเปรี้ยงป้างอีกครั้งในปี พ.ศ.2548 จากเพลง มีเมียเด็ก ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในตอนนั้น จนทำให้เพลงดังกล่าวถูกนำมาร้องในเวทีประกวดแข่งขัน จนถึงทุกปัจจุบันนี้

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมอีกว่า ทันที่มีการเผยแพร่ข่าวการเ สี ย ชี วิ๓ของ นายพรศักดิ์ ทางสื่อโซเซียฯ กลุ่มแฟนคลับโดยเฉพาะกลุ่มคนใน จ.หนองบัวลำภู ต่างพากันส่งข้อความแสดงความเ สี ยใจและอาลัยต่อการจากไปของนักร้องลูกทุ่งหมอลำกันอย่างมากมาย

ขอบคุณ ไทยรัฐ