. หนูนา จากลูกเศรษฐีชีวิตพลิกเพราะแม่ -
บันเทิง » หนูนา จากลูกเศรษฐีชีวิตพลิกเพราะแม่

หนูนา จากลูกเศรษฐีชีวิตพลิกเพราะแม่

23 ตุลาคม 2021
89   0

หนูนา ภรรยา เอ ไชยา มิตรชัย เผยเรื่องราวที่มาชีวิตคู่ แม่ไปดูลิเกแล้วชอบพี่เอ ชอบการแสดง เลยจ้างพี่เอมาเล่น พอได้คุยแม่รู้สึกเป็นเด็กดี แม่รักเป็นลูกเลย รักมากกว่าบุตรอีก

หนูนา บอกว่าแม่รักพี่เอมาก ลักษณะคือแม่อยากให้เป็นแฟนกัน แม่บอกเด็กคนนี้เด็กดี แม่มั่นใจถ้าแม่แก่แล้วเขาดูแลแม่

หนูนา ตอนนั้นอายุ 20 ยังไม่มีแฟน เขาก็พาไปดูลิเกบ้าง เจอกันบ้าง แต่รู้จักกันเผินๆ ไม่เหมือนแฟนที่คบกันนานๆ

รู้จักกัน 3 เดือน แม่ให้อยู่กินกันเลย ยกลูกสาวให้เลย เอ ไชยา บอกว่า ใช่ เราก็เอาสิ

เรื่องของเรื่อง ไม่ใช่เฉพาะแม่ของหนูนา ในตอนนั้นมีหลายท่านมากที่จะยกลูกสาวให้ คงพูดได้เพราะเรื่องมันนานแล้ว มีระดับลูกนายพลก็มี สายการบินก็มี

ทุกคนเข้ามาเขาไม่ได้มาดูลิเกโดยตรง เราเล่นลิเกมาจากเด็กกำพร้าวัดสระแก้ว แต่เรามีชื่อในการร้องเพลง ทำกุศล


เขารู้ก็เกิดจากความเมตตาเราก่อน แต่เราไม่มีข่าวเสียกับแม่ยกเลย คุณแม่ที่ท่านมา จองตัวเลยบอกเดี๋ยวแม่บวชให้ก่อน จัดงานให้ใหญ่โตเลย แล้วค่อยแต่งกับลูกเขา เป็นแม่ๆท่านอื่น ไม่ใช่แม่หนูนา

เหตุเกิดจากวันที่เสียใจที่สุดพ่อหนูนาไม่อยู่แล้ว จัดงาน 100 วันแล้ว เก็บมานานพอสมควร แล้วจ้างพี่เอมาเล่นลิเก จนเป็นจุดพบรัก ถามว่า เอ ไชยา รู้ไหม แม่เขาจ้างมาเพราะตั้งใจยกลูกสาวให้

เอ ไชยา กล่าวว่า ไม่รู้เราก็ไปทำหน้าที่ของเรา เขามาเล่าให้ฟังตอนหลังๆ บอกเลยเราไม่ได้ปิ๊งกัน เขาหาว่าผมหยิ่งในงานพ่อเขา เขาไม่ได้ชอบผม มีคนลือว่าไชยาเข้าถึงยาก แล้วก็หยิ่ง ภาพแรกที่เขาเห็นผม กลับมาจากไหนไม่รู้แต่งหน้านั่งรถไป

ถามหนูนาเห็นเอ ไชยา ตอนนั้น รู้สึกยังไง หนูนา เผยบ้างว่า เฉยๆ เราเข้าถึงยากแล้ว ตอนนั้นคนดูเยอะมาก สาวๆวัยรุ่น เต็มไปหมดเลย เราก็ยืนดูห่างๆ ไม่คิดว่าจะได้มาอยู่กับเขา

ถามเอแม่ๆหลายคนจะยกลูกสาวให้ทำไมถึงเลือกหนูนา ถูกใจตรงไหน เอ กล่าวว่า เพราะว่าคุณแม่เขาตอนหลังๆสนิทกับทางคุณพ่อผม ผู้ใหญ่กับผู้ใหญ่คุยกัน ที่นี้นอกจากไปดูลิเกแล้ว บางวันผมตื่นมากำลังจะไปเล่นลิเก เจอแม่หนูนามาทำกับข้าวกับปลากินกัน ผู้ใหญ่เขาคุยกันเข้าหากัน ซึ่งคนอื่นก็เป็น แต่แม่เช้าถึงเย็นถึง ผู้ใหญ่เขาคุยกันถูกคอด้วย

เราเป็นเด็กพอจะไปงาน หนูนาเขาไปนั่งอยู่ ตอนแรกผมก็คิดว่าเขาหยิ่ง เพราะเขาก็ไม่พูดกับผม เขาเป็นคนที่เฉยและนิ่งมาก ต่างคนต่างจูนไม่ติดหรอก

แต่สุดท้าย ผู้ใหญ่คุยกันก็ลองคุยกับเขา คุยไปคุยมา รู้เนื้อในเขา จริงๆเขาเป็นคนที่มีมารยาท เขาถูกสอนมาดี จะมาคุยกันสุ่มสี่สุ่มห้าไม่ได้ จนปัจจุบันยังติดหูผมเลย แม้จะทานข้าวเขายังพูดทุกวัน พี่เอทานข้าวไหมค่ะ คือคุณย่าและคุณแม่เขาสอนมา ผมยังเรียกเขากินข้าว เขาไม่เคยหลุดคำว่ากินข้าวจนปัจจุบัน เขาถูกฝึกมาดี สอนมาดี

ถามว่าหนูนาไม่เคยมีแฟน เอ ไชยา คือผู้ชายคนเดียวของหนูนาเลย แล้ว 3 เดือนต้องไปอยู่กับ เอ ไชยา เลย เขาเป็นพระเอกลิเกที่เปิดเผยอะไรไม่ได้เลย เราเตรียมใจยังไง

หนูนา กล่าวว่า เตรียมใจว่าเขาจะทิ้งเรา เตรียมจริงๆ เราทำให้ดีที่สุด ถ้าวันหนึ่งเขาทิ้งเรา เราก็ต้องยอมรับมัน ด้าน เอ ไชยา กล่าวว่า แต่เขาก็ต้องมั่นใจในตัวเราระดับหนึ่ง ไม่งั้นคงไม่อยู่กันมานานขนาดนี้

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง เอ ไชยา เล่านาทีความเกือบแตกเพราะลูกหลุดปาก บอกเมียพาลูกหนีไปอยู่ที่อื่นไปอยู่บนเขา

ขอบคุณบทัมภาษณ์จาก รายการแฉ

เรียบเรียงโดย ทีมงาน คุยข่าวดารา