. สาวฉีดวัคซีน ง้างมือขู่พยาบาล -
ข่าวสังคม - โซเชียล » สาวฉีดวัคซีน ง้างมือขู่พยาบาล

สาวฉีดวัคซีน ง้างมือขู่พยาบาล

23 ตุลาคม 2021
69   0

จากกรณีสถานที่บริการฉีดวัคซีนป้องกันโควิดแห่งหนึ่ง ที่มีสาวใหญ่รายหนึ่งที่มารับบริการฉีดวัคซีน อยู่ในอาการฉุนเฉียว หลังพยาบาลแจ้งให้เท้าเอวเพื่อให้แขนเปิดขึ้นการฉีดวัคซีน ทำให้หญิงสาวดังกล่าวไม่พอใจ พูดจาโผงผางถามกลับพยาบาลที่จะฉีดวัคซีนว่า จะเอาท่าไหนจะฉีดตรงไหน

ก่อนลุกขึ้นถีบเก้าอี้ออกห่างแล้วพูดอีกว่าให้ฉีดถ้าฉีดเจ็บจะตบ พร้อมทำท่าง้างมือรอ จนมีชายที่เห็นเหตุการณ์เข้ามาห้ามปรามก็เกิดการโต้เถียงกันเล็กน้อย ก่อนจะหยิบสำลีชุบแอลกอฮอล์มาทาบริเวณที่แขนจุดที่จะฉีดของตัวเองแล้วหันแขนไปให้พยาบาลฉีด

โดยยืนง้างมือทำท่าจะตบรอให้พยาบาลฉีดวัคซีนจนเสร็จ ก่อนแสดงความดีใจพร้อมกล่าวชมพยาบาลว่ามือนิ่มมาก จากนั้นถามพยาบาลว่าต้องไปทางไหนต่อโดยไม่มีเหตุรุนแรง

ล่าสุด น.ส.วีนา ชาลี ผู้โพสต์คลิปวิดีโอดังกล่าว เปิดเผยว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวานนี้ (21 ต.ค.64) เวลา 13.00 น. ขณะนั้นตนได้พาพี่สาวไปฉีดวัคซีน จึงอยากจะถ่ายภาพบรรยากาศช่วงนั้นไว้ แต่กลับเป็นจังหวะที่หญิงรายนี้กำลังโวยวานพอดี จึงใช้โทรศัพท์มือถือบันทึกภาพเหตุการณ์เอาไว้

ในขณะนั้นตนเห็นว่าหญิงที่ปรากฏในคลิป พูดจาเสียงดังมาก ๆ เนื่องจากพยาบาลน่าจะอ่านชื่อของเขาผิด ทำให้หญิงคนดังกล่าวเกิดความรู้สึกไม่พอใจ และพยายามส่งเสียงดังโวยวาย จากนั้นเมื่อถึงคิวฉีดวัคซีน เหตุการณ์ก็เป็นไปตามคลิปดังกล่าว เขาทำท่าทางโวยวายทำนองว่า ห้ามฉีดวัคซีนให้แขนฉันเจ็บ หากเจ็บฉันจะตบทันที

ตอนนั้นหนูก็ลุ้นตามว่าพยาบาลจะถูกตบไหม กลัวว่าเขาจะตบจริง เพราะเขาง้างมือแบบนั้น และง้างมือตลอดการฉีด แต่สุดท้ายเหตุการณ์จริงก็ไม่มีอะไรรุนแรงเกิดขึ้น เพราะฉีดเสร็จเขาก็บอกว่า พยาบาลมือเบามือนิ่มมากเลย แล้วก็กลายเป็นแบบในคลิป พูดจาดีเลย ถามเจ้าหน้าที่ว่าต้องไปตรงไหนต่อคะ แล้วเขาก็เดินไปต่อจุดอื่น

กดชมคลิปที่นี่

อย่างไรก็ตาม ถือเป็นพฤติกรรมที่ไม่ควรทำเป็นอย่างยิ่ง เป็นการแสดงกิริยาก้าวร้านที่ไม่เหมาะสมกับเจ้าหน้าที่พยาบาล

ขอบคุณ amarintv,kang1256