. ผู้สมัคร อบต. ติด CV-19 เพียบ หลังลุยหาเสียง -
ข่าวสังคม - โซเชียล » ผู้สมัคร อบต. ติด CV-19 เพียบ หลังลุยหาเสียง

ผู้สมัคร อบต. ติด CV-19 เพียบ หลังลุยหาเสียง

24 ตุลาคม 2021
76   0

วันที่ 24 ต.ค.2564 สถานการณ์การแพร่กระจายของ CV-19 ในพื้นที่ จ.ปัตตานี โดยตัวเลขผู้ติดรายใหม่ล่าสุดวันที่ 23 ต.ค. ติด CV-19 จำนวน 619 ราย ทำให้ขณะนี้มีผู้ติดยืนยันสะสมแล้ว 33,675 ราย หายแล้ว 19,929 ราย

ซึ่งสถานการณ์ยังมีความรุนแรงอย่างต่อเนื่อง ประชาชนติด CV-19 ไม่หยุด จนไม่สามารถความคุมได้ เช่นเดียวกับสาธารณสุขปัตตานีล่ม พบแพทย์ติด CV-19 หลายราย ส่งผลให้แพทย์มีจำนวนไม่เพียงพอ เกิดผลกระทบต่อคนไข้ปกติต้องรอหมอ เรียงลำดับแต่ละเคส ๆ ไป

ขณะเดียวกันภายหลังการรับสมัครเลือกตั้งนายก และสมาชิกองค์การบริหารส่วนตำบล จังหวัดปัตตานี มีรายงานว่า ช่วงนี้ผู้สมัครเดินทางหาเสียงพบปะประชาชนอย่างต่อเนื่อง ปรากฏว่า พบผู้สมัครทั้งนายกฯ และสมาชิกติด CV-19 เป็นจำนวนมาก

ทั้งนี้ ส่วนใหญ่จะไม่แจ้งทางจังหวัด แต่กลับไปกักตัวที่บ้านแทน ทำให้สาธารสุขปัตตานีต้องสั่งการให้มีการกักตัวพร้อมสอบสวน ค้นหาผู้สัมผัสเสี่ย งสูงเป็นเครือญาติ เพื่อนบ้าน หรือทุกพื้นที่ที่ผู้สมัครเดินหาเสียง

นอกจากนี้ ด้วยสถานการณ์การแพร่กระจายของ CV-19 ที่ยังแพร่กระจายหนักในพื้นที่ จ.ปัตตานี ด้านสาธารณสุขปัตตานีได้กำชับไปยังผู้สมัครทุกคน ให้ปฏิบัติตามมาตรการสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด ซึ่งการขัดต่อคำสั่งเจ้าพนักงานควบคุมถือเป็นความผิดตามพ.ร.บ. พ.ศ.2558 มีผลต่อการรับรองคุณสมบัติผู้สมัคร