. สาวเข้าแจ้งความ รถมอไซต์มีเงินใต้เบาะเป็นแสนๆ หาย -
ข่าวสังคม - โซเชียล » สาวเข้าแจ้งความ รถมอไซต์มีเงินใต้เบาะเป็นแสนๆ หาย

สาวเข้าแจ้งความ รถมอไซต์มีเงินใต้เบาะเป็นแสนๆ หาย

27 ตุลาคม 2021
91   0

เมื่อเวลา 09.30 น. วานนี้ 26 ต.ค.64 พ.ต.ท.วิโรจน์ เจริญใจ สารวัตร (สอบสวน) สภ.โพธาราม จ.ราชบุรี รับแจ้งมีเหตุรถจักรยานยนต์หาย บริเวณหน้าร้านขนมจีน ตลาดสดหอนาฬิกา เขตเทศบาลเมืองโพธาราม จึงรุดตรวจสอบพร้อมด้วยชุดสืบสวน

ที่เกิดเหตุพบ นางพรพนา สีดา อายุ 50 ปี ชาว ต.บ้านฆ้อง อ.โพธาราม ยืนรอด้วยอาการตื่นตกใจ แล้วให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ว่า ตนมีอาชีพรับเหมาติดตั้งประตูม้วนตามบ้านเรือนและอาคารพาณิชย์ โดยก่อนเกิดเหตุตนได้ขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่น PCX สีแดง ทะเบียน 1 กธ-3510 ราชบุรี มาจอดไว้บริเวณดังกล่าว แล้วเดินขึ้นไปซื้อของในตลาด ใช้เวลาประมาณ 20 นาที โดยลืมกดรีโมทรถกันขโมย กระทั่งกลับมาที่จุดจอดรถ ปรากฏว่ารถได้หายไป ทำให้ตกใจเป็นอย่างมาก เนื่องจากตนได้เก็บกระเป๋าสะพายสีดำ ที่ภายในมีเงินสด จำนวน 100,000 บาท พร้อมบัตรเครดิต 2 ใบ สมุดเงินฝากธนาคาร 3 ฉบับ และโทรศัพท์ซัมซุง 1 เครื่อง ซ่อนไว้ใต้เบาะรถ จึงเดินทางไป สภ.โพธาราม เพื่อแจ้งความ

ต่อมา พ.ต.อ.สมมาตร จันทรัตน์ ผกก.สภ.โพธาราม จึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ชุดสายตรวจ และสืบสวน ลงพื้นที่หาข่าว แกะรอย เร่งหาตัวคนร้ายและรถที่ถูกขโมยไป จนกระทั่งเวลา 13.30 น. เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งว่าพบรถดังกล่าว จอดอยู่หน้าร้านโพธารามสโตร์ ซอยทรงประพาส ห่างจากจุดรับแจ้งประมาณ 200 เมตร เจ้าหน้าที่จึงพร้อมด้วย นางพรพนา รีดรุดไปตรวจสอบ ก็พบว่าเป็นรถที่หายไปจริง และเมื่อค้นใต้เบาะรถก็ยังคงพบทรัพย์สินทั้งหมดอยู่ในสภาพเดิม

ด้าน นางพรพนา หลังจากพบรถ ก็รู้สึกดีใจ โล่งอกเป็นอย่างมาก และยอมรับว่า ตนเป็นคนจอดรถไว้บริเวณดังกล่าวเอง แต่กลับลืมจุดจอดรถ และรีบแจ้งตำรวจทันที เนื่องด้วยเกรงว่า รถและเงินสดจะสูญหาย

สุดท้ายจึงได้กล่าวขอโทษและขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจ และชาวบ้านที่ช่วยกันหารถจนเจอ ก่อนจะเดินทางเข้า สภ.โพธาราม เพื่อถอนแจ้งความต่อไป