. ลาล่า อาร์สยาม เจอแนะใช้ภาษาไทยให้ถูก -
บันเทิง » ลาล่า อาร์สยาม เจอแนะใช้ภาษาไทยให้ถูก

ลาล่า อาร์สยาม เจอแนะใช้ภาษาไทยให้ถูก

28 ตุลาคม 2021
40   0

เรียกได้ว่าเป็นประเด็นพูดถึงใหญ่โตแบบข้ามวันข้ามคืน สำหรับกรณี หนึ่ง-จักรวาล โปรดิวเซอร์ดนตรีชื่อดัง แสดงความรักต่อบุตรสาวในลักษณะที่ไม่เหมาะสม จนกลายเป็นกระแสพูดถึงอย่างหนัก กระทั่ง หนึ่ง ได้ออกมาชี้แจงและขอโทษ ผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว @jakkawal_1

ท่ามกลางคอมเมนต์มากมายจากแฟน ๆ และเพื่อนร่วมวงการบันเทิงที่ได้เข้ามาให้กำลังใจอย่างมาก รวมถึง นักร้องสาวลูกทุ่งชื่อดัง ลาล่า-ขวัญนภา เรืองศรี หรือ ลาล่า-อาร์สยาม ที่ได้เข้าไปคอมเมนต์ให้กำลังใจว่าเป็นกำลังใจให้คะ

ซึ่งหลังจากที่ ลาล่า ได้เข้าไปแสดงความเห็นดังกล่าว ได้มีชาวโซเชียลเข้ามาคอมเมนต์แสดงความเห็นอย่างมาก ทั้งยังถูกแนะให้ใช้ คะ/ค่ะ ให้ถูกต้องอีกด้วย เช่นเป็นกำลังใจอะไรค๊าคุณพี่ คุณพี่คิดรึป่าวคะเนี่ย

ให้กำลังใจผิดคนรึป่าวครับ คะ/ค่ะ ยังไม่ถูกค่ะ คุณน้า ป้าใช้ภาษาให้ถูกครับ ใช้ คะ/ค่ะ ให้ถูกก่อนที่จะให้กำลังใจใครเนอะคะ ป้าลาล่า ตั้งแต่ กระต่ายนางก็ไป หนึ่งก็มาให้กำลังใจเขา เป็นกำลังใจอะไรก่อนป้า

โดยในเวลาต่อมา ลาล่า ได้แคปภาพคอมเมนต์ดังกล่าว พร้อมกับโพสต์ลงบนอินสตาแกรมส่วนตัว @lala_bigflower โดยระบุข้อความว่า โอ้ยยย คนไม่ชอบลาล่า มันเป็นอะไรคะขู้น แค่ใช้คำว่า คะ/ค่ะ ผิด มันทำให้คุณไม่ชอบลาล่าได้มากขนาดนั้นเลยหรา

การที่ลาล่าเข้าไปให้กำลังใจพี่ชายคนหนึ่งที่น่ารัก ที่กำลังเป็นข่าวหนักและคิดว่าเค้าต้องการกำลังใจ เราก็พิมพ์ส่งกำลังใจให้พี่เค้า แต่ไม่ว่าพวกคุณจะเป็นหนักขนาดนี้ และมีอคติกันหนักขนาดนี้ ทำไมกันนะ

จิตใจพวกคุณทำด้วยอะไร ถามจิง อย่าหาว่าลาล่าหิวแสงเลย ตัวพวกคุณเองนั่นแหละ การที่ใช้คำว่า คะ/ค่ะ ผิด ทำให้คุณไม่ชอบคนได้ขนาดนี้ คุณมีจิตใจความเป็นคนหรือป่าว

และในโพสต์ถัดมา สาวลาล่า ได้โพสต์ภาพข้อความที่เป็นลายมือ พร้อมกับระบุแคปชั่นว่า เปลี่ยนจากคำว่า คะ/ค่ะ ที่เป็นปัญหากับลาล่าให้พพูดถึงกันตอนนี้ แล้วถ้าลาล่า เปลี่ยนมาเป็นภาษาบ้านตัวเอง

เช่น สู้เด้อจ้า แม่นแล้วจ้า เป็นกำลังใจให้เด้อจ้า แบบนี้ ผิดหลักสากลมั๊ย หรือถูกต้องตามกฏที่พวกคุณตั้งไว้มั๊ย แค่ให้กำลังใจ ไม่ได้เขียนเรียงความภาษาไทย ต้องว่ากันเรื่องใหญ่ขนาดนี้เรยหรา

เช่น สู้เด้อจ้า แม่นแล้วจ้า เป็นกำลังใจให้เด้อจ้า แบบนี้ ผิดหลักสากลมั๊ย หรือถูกต้องตามกฏที่พวกคุณตั้งไว้มั๊ย แค่ให้กำลังใจ ไม่ได้เขียนเรียงความภาษาไทย ต้องว่ากันเรื่องใหญ่ขนาดนี้เรยหรา