. กฐินสามัคคี เหน็บสลิปโอนเงิน -
ข่าวสังคม - โซเชียล » กฐินสามัคคี เหน็บสลิปโอนเงิน

กฐินสามัคคี เหน็บสลิปโอนเงิน

3 พฤศจิกายน 2021
60   0

ช่วงนี้หลายๆวันทีงานทอดกฐิน และยุคนี้แน่นอนว่า เหน็บเงินมันธรรมดาไปแล้วจ้า ผู้สื่อข่าวรายงานว่าวัดบ่อพลอย จ.ตราด กำหนดจัดงานทอดกฐินสามัคคีประจำปี 2564 ขึ้นในวันที่ 7 พ.ย.นี้ แต่ด้วยสถานการณ์CV19 ในอำเภอบ่อไร่

ยังมีความรุนแรงมีผู้ป่วยติดเชื้อเพิ่มขึ้นทุกวันจึงมีการบอกบุญไปยังพุทธศาสนิกชนทั้งใกล้และไกล ใครมีจิตศรัทธาต้องการร่วมทอดกฐินกับทางวัดให้โอนเงินเข้าบัญชีธนาคารของวัดโดยวัดจะนำรายชื่อผู้โอนเงินซึ่งเป็นสลิปการโอนไปถ่ายเอกสาร แล้วนำสลิปการโอนเงินนั้นมาติดพุ่มกฐินแทนการนำเงินมาติดเหมือนพุ่มกฐินทั่วไป

แต่ก่อนจะใช้แบงค์ ขอบคุณเจ้าของภาพ

นายฆนากร รวบรวม เจ้าหน้าที่วัดบ่อพลอย เผยว่าปกติการทำบุญกฐินจะต้องใส่ธนบัตรในซองกฐิน แต่ในช่วงสถานการณ์โควิดแบบนี้ลูกหลานหรือพี่น้องชาวบ่อไร่หรือใกล้เคียง อยากจะร่วมทำบุญซึ่งไม่สามารถเดินทางมาทำบุญได้อย่างสะดวกจึงต้องโอนเงินผ่านบัญชี ทางเจ้าหน้าที่วัดจึงมีความคิดให้เอาสลิปโอนเงินเข้ามาเสียบพุ่มกฐินแทน ซึ่งประชาชนต่างเห็นและชอบใจส่งเงินมาทำบุญให้กับทางวัดและบัญชีทางวัดโดยตรง

ภาพประกอบข่าว ขอบคุณเจ้าของภาพ

ส่วนการทอดกฐินก็จะกำหนดตามเดิมคือมีพิธีทอดกฐินจากเจ้าภาพเหมือนการทอดกฐินทั่วๆไป แต่จะนำพุ่มกฐินสลิปโอนเงินไปร่วมในพิธีแทนธนบัตรและมีพิธีกรรมทางศาสนาเหมือนเดิมทุกอย่าง โดยมีนายสมชาย วิจารณ์ศิริ เป็นเจ้าภาพทอดกฐินสามัคคีในครั้งนี้ หากใครต้องการร่วมบุญงานทอดกฐินวัดบ่อพลอยโอนเงินเข้าบัญชีวัดบ่อพลอยได้ที่ 375-2-88160-1 ธนาคารทหารไทย

ขอบคุณ amarintv