. ดีเจภูมิ ตอบคำถาม หลังคนสงสัย อยากรวยเหมือนพี่ต้องทำยังไง -
ข่าวสังคม - โซเชียล » ดีเจภูมิ ตอบคำถาม หลังคนสงสัย อยากรวยเหมือนพี่ต้องทำยังไง

ดีเจภูมิ ตอบคำถาม หลังคนสงสัย อยากรวยเหมือนพี่ต้องทำยังไง

13 พฤศจิกายน 2021
35   0

เชื่อว่าหลายคนคงรู้จักกันเป็นอย่างดี เป็นคนในวงการบันเทิงที่ประสบความสำเร็จทั้งงานในวงการบันเทิง รวมไปถึงธุรกิจต่างๆ อีกทั้งยังเป็นยูทูบเบอร์ชื่อดัง ทำคลิปรายการออนไลน์ต่างๆ จนมีผู้ติดตามกว่า 2.88 ล้าน Subscribe สำหรับดีเจหนุ่มชื่อดัง ดีเจภูมิ ภูมิใจ ตั้งสง่า และด้วยไลฟ์สไตล์ของเจ้าตัวที่เห็นจากในโซเชียล ทำให้หลายคนอยากรู้ว่ากว่าจะมาถึงตรงนี้ต้องทำยังไงบ้าง

ล่าสุด ดีเจภูมิ เปิดโอกาสให้แฟนๆ ถามคำถามผ่านทางไอจีสตอรี่ ซึ่งก็มีแฟนคลับรายหนึ่งถามคำถามแบบตรงไปตรงมาว่า อยากรวยเหมือนพี่ต้องทำยังไงครับ 555 ซึ่งดีเจภูมิก็ตอบคำถามแฟนคลับรายนี้อย่างละเอียด สรุปความได้ชัดเจนว่า

ถ้าอยากรวยพยายามเปลี่ยนความคิดว่าให้เก่งเท่าเขา ไม่ใช่มีเงินเท่าเขา อะ อันนี้เป็นคำถามที่คนถามเข้ามาเยอะ แต่มีคำตอบที่ง่ายๆ ถ้าอยากรวยเหมือนใคร อย่าไปมองว่าเค้ามีเท่าไร แล้วเราต้องไปหามาเท่านั้น เราถึงจะมีไลฟ์สไตล์แบบเค้าที่เราเห็นแล้วต้องการ เพราะมันจะทำให้เราหลงทาง เอาแต่เงินเป็นตัวตั้งจนบางคนไปขายตัว ขายยา เปิดธุรกิจสีเทา ยอมทำสิ่งผิดกฎหมายมากมาย ให้มองแบบนี้ ให้มองว่าเค้าทำอะไร ทุ่มเทแค่ไหน ถึงได้เก่งเท่านี้ แล้วก็เอาไปทำตาม

แนะนำให้ไปดูคนที่เก่งในสิ่งที่เราชอบทำ เช่น ถ้าเราชอบเตะบอล ก็ดูระดับนักบอลอาชีพเลยว่า กว่าเค้าจะได้รายได้และไลฟ์สไตล์แบบนี้ เค้าต้องฝึกตั้งแต่อายุเท่าไร ฝึกวันละกี่ชั่วโมงถึงจะไปจุดนั้นได้ อะ หรือถ้าตรงๆ เลย สมมติว่าเราอยากมีเท่าพี่ แล้วเราอยากเป็น Youtuber พอดี เราก็ตั้งเป้าไว้เลยว่า โอเค

ถ้าอยากมีไลฟ์สไตล์ประมาณนี้ เราควรมี Follower ประมาณเท่าพี่ มียอดวิวใกล้เคียงกับพี่ตอนนี้ เพราะพี่เองก็ดูพวก Youtuber รุ่นพี่ไว้เป็นเป้าเช่นกัน แต่ถ้าไลฟ์สไตล์ของคนที่เราชอบ อาจเป็นของเด็กคนหนึ่งที่เค้าใช้เงินของที่บ้าน ก็ให้ไปดูการทำงานของพ่อแม่เค้าแทน สรุป อยากรวยเหมือนใคร พยายามให้เปลี่ยนความคิดว่า เราต้องเก่งเหมือนเค้า ไม่ใช่มีเงินเท่าเค้าครับ

ขอบคุณ ไทยรัฐ