. หนุ่มฉีดวัคซีนเข็ม 2 ตัวนี้ ผมร่วงหมดหัว -
ข่าวสังคม - โซเชียล » หนุ่มฉีดวัคซีนเข็ม 2 ตัวนี้ ผมร่วงหมดหัว

หนุ่มฉีดวัคซีนเข็ม 2 ตัวนี้ ผมร่วงหมดหัว

18 พฤศจิกายน 2021
30   0

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 17 พ.ย.2564 นายบดินทร์ อายุ 19 ปี นักศึกษาชั้นปวส.1 โรงเรียนในพื้นที่จ.ภูเก็ต เปิดเผยเรื่องราวกรณี เส้นผมหลุดร่วงเกือบหมดศีรษะ หลังฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม และได้นำเรื่องนี้ไปโพสต์ลงโซเชียลจนชาวเน็ตแห่คอมเมนต์จำนวนมาก

นายบดินทร์ เปิดเผยว่า ไปฉีดวัคซีนเข็มที่ 1และเข็มที่ 2 ที่จ.พังงา บ้านเกิดแต่มาเรียนหนังสืออยู่ที่ภูเก็ต ฉีดเข็มแรกไม่มีอาการข้างเคียงอะไร เส้นผมก็ยังดกดำเป็นเงางามเหมือนเดิม หลังฉีดวัคซีนเข็มที่ 2 ได้ประมาณ 3 วัน ปรากฎว่า ผมบนศีรษะก็เริ่มร่วงหล่นเป็นกระจุกๆ ตอนตื่นนอนตอนเช้าก็จะร่วงติดหมอนจำนวนมาก เมื่อเอามือเสยผมก็จะร่วงติดมือมาด้วยเช่นกัน เมื่อเป็นลักษณะแบบนั้นก็ตกใจมาก ว่าทำไมถึงเกิดอาการแพ้วัคซีนถึงขนาดนี้

ผมไปหาหมอคลินิกเอกชนแห่งหนึ่งในภูเก็ต หมอบอกว่า เป็นมีผลข้างเคียงจากวัคซีนที่ฉีดนั่นเอง และวัคซีนยังไปทำปฏิกิริยากับเม็ดเลือดขาว ส่งผลให้เป็นโรคภูมิคุ้มกันบกพร่องคล้ายกับโรคพุ่มพวง หรือคล้ายกับโรคที่วินัย ไกรบุตร ดาราชื่อดังเป็นอยู่ ที่สำคัญหมอบอกว่าให้ระวังเอาไว้พยามหลีกเลี่ยงอาหารบางชนิด การพักผ่อนต้องให้เพียงพอ 5 ทุ่มต้องนอนแล้ว ห้ามนอนดึกโดยเด็ดขาด

นายบดินทร์ กล่าวต่อว่า การแพ้วัคซีนของตนจะทำให้ภูมิคุ้มกันบกพร่อง เชื้อโรคหลายชนิดอาจจะวิ่งเข้ามาหาตนได้ทุกเวลาเหมือนกับเปิดประตูรับเอาเชื้อโรคที่เข้ามาสู่ร่างกาย พร้อมจะทำให้มีอันตรายตลอดเวลา ก็ไม่ทราบเหมือนกันว่ามีใครที่เป็นเหมือนตนบ้าง

ตอนนี้ออกจากบ้านต้องสวมหมวก ไปโรงเรียนก็ต้องสวมหมวก ไปเดินห้างก็มีคนมองตลอดเวลารู้สึกอับอายสายตาของคนที่มอง ที่โรงเรียนเพื่อนเข้าใจจึงไม่มีปัญหาอะไร และอยากให้เจ้าหน้าที่เข้ามารับผิดชอบดูแลด้วย