. คลัสเตอร์สามเณร-ลูกศิษย์ กระจาย 3 วัด 3 อำเภอ -
ข่าวสังคม - โซเชียล » คลัสเตอร์สามเณร-ลูกศิษย์ กระจาย 3 วัด 3 อำเภอ

คลัสเตอร์สามเณร-ลูกศิษย์ กระจาย 3 วัด 3 อำเภอ

18 พฤศจิกายน 2021
40   0

เมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์ CV-19 ในพื้นที่ จ.ลำปาง ยังพบการติด CV-19 กรณีใหม่และเป็นรายใหม่เกิดขึ้นต่อเนื่อง ซึ่งที่ผ่านมาพื้นที่ จ.ลำปาง พบการติดเป็นกลุ่มก้อนในหมู่บ้าน ในโรงงาน ในโรงเรียน และกรณีล่าสุดนี้เกิดขึ้นในวัด มีสามเณรและลูกศิษย์ติดรวม 7 ราย กระจายใน 3 วัด 3 อำเภอ

สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดลำปางพบ 2 รายแรกติด CV-19 เป็นสามเณรและลูกศิษย์วัดหัวทุ่ง ต.แม่สัน อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง ซึ่งเป็นการติดมาจากต่างจังหวัด โดยมีสามเณรรูปหนึ่งมีประวัติเดินทางกลับบ้านที่ อ.แม่สอด จ.ตาก ก่อนจะกลับมาจำวัดที่ จ.ลำปาง

ส่วน 2 รายต่อมา พบที่วัดชุมชนบ้านต้า ต.ชมพู อ.เมือง จ.ลำปาง สามเณรได้เดินทางไป อ.แม่สอด จ.ตาก ร่วมกับสามเณรใน อ.ห้างฉัตร ที่ติดไปก่อนหน้า

นอกจากนี้ ที่วัดชุมชนบ้านลำปางกลาง อ.เมือง และที่วัดในพื้นที่ อ.เกาะคา ก็พบสามเณรป่วยติด CV-19 อีก 3 ราย สะสมในคลัสเตอร์สามเณรพบผู้ติดแล้ว 7 ราย

หลังจากพบสามเณรติด CV-19 อยู่หลายวัด ทำให้พระสงฆ์และสามเณรรูปอื่นภายในวัดต้องกักตัวตามมาตรการสาธารณสุขเนื่องจากเป็นผู้สัมผัสเสี่ยงสูง โดยบรรยากาศหน้าวัด

ชาวบ้านในชุมชนที่ทราบข่าวและเข้าใจสถานการณ์การแพร่กระจายของ CV-19 ได้นำอาหารมาห้อยไว้ที่ประตูวัดเพื่อให้พระสงฆ์และสามเณรที่ยังกักตัวอยู่ได้ฉันอาหาร

อย่างไรก็ตาม ลำปางพบสามเณรกลับจากต่างจังหวัด ก่อนติด CV-19 จำนวน 7 ราย กระจาย 3 วัด ชาวบ้านถวายอาหารให้หน้าประตู