. อดีต ผกก.โจ้ รับสารภาพ 3 ข้อหา -
ข่าวสังคม - โซเชียล » อดีต ผกก.โจ้ รับสารภาพ 3 ข้อหา

อดีต ผกก.โจ้ รับสารภาพ 3 ข้อหา

19 พฤศจิกายน 2021
26   0

เมื่อวันที่ 19 พ.ย.64 มีรายงานว่าภายหลังจากที่ ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง เบิกตัว อดีต ผกก.โจ้ พร้อมพวกรวม 7 คน มาสอบคำให้การเพิ่มเติมในช่วงเช้าที่ผ่านมา ในคดีร่วมกันใช้ถุงดำคลุมศีรษะ นายจิระพงศ์ ธนะพัฒน์ หรือ มาวิน ผู้ต้องหาคดียาเสพติด ถึงแก่ความ๓ๅย โดยในชั้นสอบสวนจำเลยปฎิเสธ ทุกข้อกล่าวหา

ล่าสุด ทาง พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล หรืออดีตผู้กำกับโจ้ ให้การรับสารภาพทั้งหมด 3 ข้อหาต่อชั้นศาล ในความผิดฐานเป็นเจ้าหน้าที่ปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ ตามมาตรา 157 มาตรา 172 และรับสารภาพในฐานร่วมกันตั้งแต่ 5 คนขึ้นไปข่มขืนใจผู้อื่น

แต่ปฏิเสธในข้อหา ตามมาตรา 289 ร่วมกันฆ่ ๅผู้อื่ นโดยท า รุ ณโห๑ร้ๅย โดยให้เหตุผลต่อศาลว่า ตนเองและลูกน้องไม่มีเจตนาฆ่าผู้ตาย แต่ต้องการต้องการขยายผลเพื่อจับกุมยาเสพติด ที่เป็นต้นเหตุของปัญหาสังคม ยืนยันไม่มีเจตนากระทำการทุจริตใดๆต่อหน้าที่ หรือเรียกรับผลเงินจากผู้ตาย

ส่วนจำเลยที่เหลือต่างให้การ รับและปฏิเสธข้อหาแตกต่างกันไป โดยทุกคนต่างอ้างว่า กระทำการไปตามคำสั่งของผู้บังคับบัญชา โดยไม่มีเจตนาที่จะประสงค์ต่อชีวิตของผู้ตาย เบื้องต้นศาลนัดวันตรวจพยานหลักฐานเพิ่มเติมในเดือนมกราคม

อย่างไรก็ตาม อดีต ผกก.โจ้ รับสารภาพ 3 ข้อหา แต่ปฏิเสธ ม.289 ร่วมฆ่าผู้อื่นโดยท า รุ ณโหดร้ๅย อ้างเจตนาขยายผลจับยาเสพติด

เป็นยังไงกันบ้างกับเรื่องราวที่เราได้นำมาให้อ่านกันในวันนี้ เราหวังว่าเพื่อนๆจะชอบไม่มากก็น้อยทั้งนี้ถ้ามี ความ ผิดพลาดประการใดขออภัยไว้ณที่นี้ด้วยทางเราจะพยายามปรับปรุงให้ดีขึ้นต่อไป ฝากเป็นกำลังใจให้ทีมงานเรา โดยการกดไลค์และแชร์ถ้าข้อมูลข่าวสารนี้ถูกใจท่าน!