. สาวิตรี พูดแล้ว หลังทนายตั้ม ประกาศขอถอนตัวช่วยลุงพล -
ข่าวสังคม - โซเชียล » สาวิตรี พูดแล้ว หลังทนายตั้ม ประกาศขอถอนตัวช่วยลุงพล

สาวิตรี พูดแล้ว หลังทนายตั้ม ประกาศขอถอนตัวช่วยลุงพล

30 พฤศจิกายน 2021
39   0

เมื่อวันที่ 28 พ.ย.64 ทนายรัชพล ศิริสาคร หนึ่งในทีมทนายของลุงพล ได้โพสต์ข้อความเฟซบุ๊ก ระบุข้อความว่า “ทนายตั้ม ถอนตัว คดีน้องชมพู่ สาเหตุจากความเห็นไม่ตรงกัน

กระทั่ง นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือ ทนายตั้ม เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ ออกมาโพสต์ยืนยันการถอนตัวทำคดีให้ลุงพลว่า “วันนี้ผมและทีมทนาย ตัดสินใจถอนตัวจากการเป็นทนายคดีลุงพลแล้วนะครับ

เนื่องจากความคิดเห็นไม่ตรงกัน แต่ไม่ได้มีปัญหาหรือผิดใจอะไรกัน สิ่งหนึ่งที่ผมเงียบมาตลอด และปล่อยให้สังคมพูดกันไปโดยแทบไม่มีใครปกป้องคือ ในการทำคดีนี้ ผมไม่ได้รับเงินเพื่อช่วยทำคดีแต่อย่างใด ทำด้วยใจล้วน ๆ

แต่มาถึงวันนี้ผมขอใช้เวลาของผมไปทำคดีให้กับคนที่เห็นคุณค่าดีกว่า และขอให้ลุงพลและป้าแต๋นโชคดีครับ

ล่าสุดนายไชย์พล วิภา ลุงพล เปิดใจผ่านทีมข่าวโดยได้ ระบุว่า ตนยอมรับว่าหลังจากทนายตั้ม ออกมาประกาศถอนตัว ตนก็มีความกังวล โดยเฉพาะเรื่องการหาเงินในการจ้างทนายความ ส่วนตนก็ยังยืนยันว่าไม่ทราบเหตุผลของการถอนตัว เนื่องจากก่อนจะประกาศถอนตัว ตนไม่ได้มีการคุยกับทนายตั้มเลย ตั้งแต่กลับไปจากวันที่ขึ้นศาล

วันนี้ลุงได้โทรศัพท์หาทนายตั้ม 3 รอบ เพื่อสอบถามเรื่องที่เกิดขึ้น แต่ไม่สามารถติดต่อได้ ลุงยอมรับว่าที่ผ่านมาไม่มีวี่แววเลย ก็เครียดบ้างครับ แต่ต้องอยู่กับธรรมชาติ ส่วนตัวยืนยันว่าไม่เกี่ยวกับที่มีการเห็นพยานหลักฐานบนศาล

ลุงไม่ทราว่าเกิดจากอะไร จากนี้ต้องขอดูเรื่องการหาทนายใหม่ รวมทั้งต้องมีโอกาสคุยกับทนายตั้มก่อน จึงจะมีความชัดเจน ซึ่งลุงไม่รู้จริงๆ ว่าทนายตั้มถอนตัวจากสาเหตุอะไร ลุงพล กล่าวทิ้งท้าย

ด้านนางสาวสาวิตรี วงศ์ศรีชา แม่ของน้องชมพู่ กล่าวว่า ตอนนี้ยังไม่มีความชัดเจนมาก นอกจากกระแสโซเชียลฯ ที่กำลังพูดถึงกัน ตนก็ยังไม่มั่นใจและยังไม่ได้คุยกับตาชาญและยายสมควร ส่วนในความคิดของตนมองว่า ทนายตั้มเป็นคนฉลาด หากถอนตัวจริงอย่างน้อยตนขอขอบคุณที่ยอมถอย เพื่อจะให้พื้นที่น้องชมพู่ได้เรียกร้องความเป็นธรรม นอกจากนี้ ตนก็ยังไม่ได้คุยกับนายอัจฉริยะ เพราะการถอนตัวทีมทนายจำเลยยังไม่ชัดเจน

ขอบคุณ ทุบโต๊ะข่าว