. เจ้าของประกาศขายบ้าน หลังคนในบ้านไม่สบายหนัก -
หวย-เลขเด็ด » เจ้าของประกาศขายบ้าน หลังคนในบ้านไม่สบายหนัก

เจ้าของประกาศขายบ้าน หลังคนในบ้านไม่สบายหนัก

7 มกราคม 2022
19   0

เมื่อวันที่ 6 มกราคม 65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้รับการบอกเล่าจากชาวบ้านโนนตะแบก ม. 8 ต.ย่านรี อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ว่า มีบ้านหลังหนึ่งซึ่งเจ้าของบ้านได้ปลูกไว้แต่ไม่ได้อยู่ จึงปล่อยให้ลูกหลานอยู่แทน จู่ๆ ลูกหลานถึงกับอยู่ไม่ได้ จนทำให้บ้านหลังนี้เต็มไปด้วยฝุ่น ไม่แตกต่างอะไรไปจากบ้านร้าง ต่อมาเจ้าของบ้านได้ประกาศขาย

หลังจากประกาศขายบ้านเจ้าของบ้านเกิดไม่สบายจนเดินไม่ได้โดยไม่ทราบสาเหตุ บ้านที่ปลูกไว้เป็นบ้านไม้ 2 ชั้น มีเสาจำนวน 9 ต้น เสา 1 ในจำนวนนั้นเป็นเสาไม้ตะเคียนทอง 1 ต้น เชื่อว่าน่าจะมีแม่นางตะเคียนอยู่ จึงบนแม่นางตะเคียนขอให้หายจะทำบ้านให้อยู่ใหม่ หลังจากบนไว้ก็หายจริงๆ

ต่อมาอาจารย์ เริง หมอ ชื่อดังแห่งบ้านโคกสว่าง ได้มาทำพิธีอัญเชิญแม่นางตะเคียน ณ บ้านเลขที่ 69 ม.8 ต.ย่านรี อ.กบินทร์บุรี ไปอยู่ยังบ้านหลังใหม่ (ศาลเพียงตา) โดยมีนายสงกา อายุ 65 ปี และนางจงกล ชมผาศาสตร์ อายุ 58 ปี สองสามีภรรยา เป็นผู้อัญเชิญแม่นางตะเคียนไปอยู่บ้านหลังใหม่

โดยบ้านหลังใหม่ อาจารย์ เริง ยม ทูต ได้ทำพิธี เชิญแม่นางตะเคียน ทั้ง 2 แม่นางตะเคียน คือ แม่จำปาสัก และแม่พับพึงทอง ไปอยู่ ณ บ้านหลังใหม่ เลขที่ 78/97 จากนั้นได้จุดประทัดเอาฤกษ์เอาชัย เลขหางประทัด 61 และ 945 ชาวบ้านโนนตะแบก ที่มารอดูต่างนำเลขที่บ้าน และเลขหางประทัด นำไปซื้อสลาก เชื่อว่างแม่ตะเคียนทองจะให้พวกตนถูก

ด้าน นายสงกา และ นางจงกล สองสามีภรรยา กล่าวว่า ตัวเองได้ปลูกบ้านหลังนี้ตั้งแต่ปี 2540 ได้อยู่เพียง 3 ครั้ง เพราะต้องไปทำงานที่ต่างจังหวัด จึงปล่อยให้ลูกหลานอยู่แทน ต่อมาลูกก็นอนไม่ได้มีคนมารบกวนทุกคืน จึงย้ายออกไปปลูกบ้านหลังใหม่ พร้อมบอกขายบ้านหลังนี้

ตกกลางคืนฝันว่ามีผู้หญิงมายืนร้องไห้อยู่ที่ปลายเท้าพร้อมพูดว่า จะไม่มีบ้านอยู่ จากนั้นนางจงกล ก็ล้มป่วยเดินไม่ได้โดยไม่ทราบสาเหตุ จึงบนกับแม่นางตะเคียนที่อยู่เสาบ้าน จะไม่ขายบ้านแล้ว และจะทำบ้านหลังใหม่ให้อยู่ จากนั้นก็หายป่วยจึงมาแก้บนดังกล่าว

ขอบคุณ ไทยรัฐ