. โฆษกรัฐบาลแจงปม สั่งรื้อเพิงพักชาวบ้าน เพราะนายกจะเดินทางผ่าน -
ข่าวสังคม - โซเชียล » โฆษกรัฐบาลแจงปม สั่งรื้อเพิงพักชาวบ้าน เพราะนายกจะเดินทางผ่าน

โฆษกรัฐบาลแจงปม สั่งรื้อเพิงพักชาวบ้าน เพราะนายกจะเดินทางผ่าน

20 กันยายน 2019
45   0

วันที่ 20 ก.ย. 62 นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวภายหลังมีกระแสข่าวชาวบ้าน ผู้ประสบอุทกภัยบ้านท่าก่อไผ่ อำเภอวารินชำราบ จังหวัดอุบลราชธานี โอดหลังต้องรื้อเพิงพักพิงชั่วคราว อ้างถูกผู้ใหญ่สั่งให้หลีกทางระหว่างนายกฯลงพื้นที่วานนี้ ว่าผู้ว่าราชการจังหวัดได้ชี้แจ้งแล้ว ว่าไม่เป็นความจริง และในข้อเท็จจริงนายกฯ

ไม่ได้ใช้เส้นทางดังกล่าว เชื่อว่าเป็นความเข้าใจผิดทางการสื่อสาร เพราะเป็นเพียงการบริการจัดการภายในพื้นที่ เพื่อดูแลผู้ประสบอุทกภัย ให้มีประสิทธิภาพ ถูกสุขอนามัยทั่วถึงและปลอดภัย ไม่เกี่ยวกับการตรวจราชการของนายกฯ ทั้งนี้ขอให้ผู้นำเสนอข่าวสาร หากได้รับข้อมูลจากชาวบ้าน ก็ขอให้ตรวจสอบกับเจ้าหน้าที่ร่วมด้วย เพื่อเป็นสื่อกลางในการชี้แจงและป้องกันการเข้าใจผิด ไม่ให้กระจายเป็นวงกว้างออกไป

ส่วนที่มีการพูดถึงในโซเชียล ผุดคำว่า”นายกเทวดา” โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เชื่อว่า เป็นประเด็นทางการเมืองที่จุดขึ้นมา พอนายกฯไม่ได้ไป ก็มีแฮชแท็ก “นายกหายไปไหน” พอลงพื้นที่ก็มีอีกแฮชแท็กหนึ่งขึ้นมา แต่จะมีแฮชแท็กอะไรก็ดี ในความเป็นจริงที่นายกฯกำชับตนมีแต่เรื่องการช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย โดยเฉพาะการเยียวยาสร้างความเข้าใจกับประชาชน ส่วนแฮชแท็กในโซเชียลจะเป็นอย่างไรไม่สนใจ แต่ในโลกความเป็นจริง นายกฯอยู่กับประชาชน ไม่ทอดทิ้งประชาชน