. คนที่กินสับปะรดบ่อย กินให้ได้ทุกวัน ไม่คิดว่าจะช่วยได้มาก ผลลัพธ์ดี -
สาระความรู้ » คนที่กินสับปะรดบ่อย กินให้ได้ทุกวัน ไม่คิดว่าจะช่วยได้มาก ผลลัพธ์ดี

คนที่กินสับปะรดบ่อย กินให้ได้ทุกวัน ไม่คิดว่าจะช่วยได้มาก ผลลัพธ์ดี

21 กันยายน 2019
116   0

สับปะรด เป็นผลไม้ที่มีสีเหลือง มีรสชาติหวานและเปรี้ยวปะปนกันไป เมื่อใครที่รับประทานสับปะรดบ่อยๆ วันละ 1-2 ชิ้น 7 วัน ต้องบอกไว้เลยว่าจะต้องมีสิ่งที่ดีเกิดขึ้นกับร่างกายของคนอย่างแน่นอน มาดูกันว่า เหตุใดทำไมเราจึงต้องกินสับปะรดทุกวัน -1 สับปะรดเป็นตัวช่วยที่ดีที่ให้ระดับพลังงาน เพราะว่าในสับปะรดนั้นมีน้ำตาลจากธรรมชาติและเพิ่มพลังงานได้อย่างยอดเยี่ยม

2 ลดริ้วรอยก่อนวัย ชะลอแก่ ทำให้ผิวขาว ในสับปะรดนั้นมีสารต้านอนุมูลอิสระมากมาย ยังมีส่วนช่วยในการสังเคราะห์คอลลาเจน เพิ่งเป็นผู้ช่วยที่ดีในเรื่องของการลดริ้วรอยที่เกิดก่อนวัย และยังช่วยต้านความแก่ บำรุงร่างกายและผิวพรรณให้ดีอีกด้วย และยังช่วยลดการผลิตเมลานิน ซึ่งมีส่วนทำให้คุณผิวขาวขึ้น -3 คุมน้ำหนัก การกินสับปะรดทุกวันจะช่วยให้ระบบย่อยอาหารดี ลดคอเลสเตอรอล เนื้อของสับปะรดมีเส้นใยสูง ช่วยปรับสมดุลให้กับระบบย่อยอาหาร และน้ำหนักตัวก็ลดลงได้อย่างดี

-4 บำรุงสายตา สับปะรดนั้นเป็นผลไม้รสเลิศ มีวิตามินมากมายและมีเบต้าแคโรทีน ทีมเป็นตัวช่วยส่งเสริมในเรื่องของวิสัยทัศน์ในการมองเห็น ทำให้สุขภาพสายตาของคนดีขึ้น -5 ทำให้ความจำดี สับปะรดมีส่วนช่วยทำให้คุณจำอะไรได้มากขึ้น บํารุงสมอง ถ้าใครเป็นคนที่หลงๆลืมๆบ่อยๆ เมื่อไหร่ที่รู้สึกว่าสมองของคุณเริ่มเมื่อยล้า ก็แนะนำว่าให้หยิบสับปะรดมาทานซัก 2 3 ชิ้น ก็จะช่วยให้ความคิดของคุณดีขึ้นได้ -6 หากใครนอนไม่หลับ หรือว่านอนหลับยาก มีปัญหาในการนอนหลับ แนะนำว่าให้เลือกทานสับปะรดอย่างสม่ำเสมอ วิธีการนี้จะทำให้คุณนอนหลับได้ดีขึ้น เพราะในสับปะรดมีเมลาโทนิน ที่มีส่วนช่วยในเรื่องของการนอนหลับ

-7 แก้ปวดข้อ สำหรับใครที่ปวดข้อหรือว่ามีอาการอั ก เ ส บเกิดขึ้น แนะนำว่าให้ลองดื่มน้ำสับปะรดคั้นบริสุทธิ์ประมาณวันละ 2 แก้ว ในตอนเช้าและตอนเย็น จะช่วยบรรเทาอาการให้เป็นอย่างนี้เยี่ยม (เป็นอย่างไรกันบ้างกับ 7 ประโยชน์ของสับปะรด ถ้าหากไปกินบ่อยๆก็จะช่วยให้คนนั้นได้ประโยชน์มากมาย เรื่องนี้แล้วอย่าลืมที่จะเก็บเรื่องราวดีๆก็ไม่เอาไว้นะครับ)